GIÁ NHÀ ĐẤT TUYẾN ĐƯỜNG LÊ TRỌNG TẤN, HÀ ĐÔNG, HÀ NỘI TĂNG CHÓNG MẶT

Thị trường bất động sản Việt Nam đang có khá nhiều biến động. Khảo sát trên tuyến đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội, giá biệt thự bám dọc những trục đường lớn này dao động bình quân từ 80-100 triệu đồng/m2. Đây là 1 quy luật tự nhiên trong giới bất động sản khi hạ tầng phát triển đến đâu thì giá nhà đất tăng đến đó.

Thời điểm cuối năm 2017, giá nhà đất ở khu vực này đã tăng giá khoảng trên 20%, có nơi tăng 30%, nhất là nhà đất dọc trục đường Lê Trọng Tấn, gần dự án Aeon Mall Hà Đông. Những sản phẩm được nhà đầu tư ưa chuộng, săn tìm nhất là nhà phố shophouse.

Phối cảnh Shophouse Lê Trọng Tấn

Đây là khu vực đầy tiềm năng phát triển khi UBND TP. Hà Nội quy hoạch làm đô thị vệ tinh kết nối trực tiếp vào khu vực trung tâm của thành phố chính vì vậy cơ sở hạ tầng giao thông & các công trình công cộng luôn được ưu tiên phát triển.Các trục đường quan trọng như đường trên cao Vành đai 3, đường Tố Hữu, đường 70, đường Vạn Phúc, Lê Trọng Tấn liên tục được hoàn thiện. Bên cạnh đó, các tuyến đường lớn được đầu tư mới hoặc cải tạo mở rộng như nút giao Vạn Phúc – Lê Văn Lương kéo dài, hầm chui Thăng Long – Khuất Duy Tiến, đường Lê Trọng Tấn – Văn Phú, các cầu vượt, hầm chui…được đưa vào khai thác, tạo sự thông suốt cho tam giác phía Tây là Hà Đông – Nam Từ Liêm – Cầu Giấy…Sự phát triển bứt phá về hạ tầng đã khiến cho khu vực đường Lê Trọng Tấn trở thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Chỉ vài năm trước, bất động sản khu vực này trong tình trạng đóng băng, thì nay, những dãy nhà phố và chung cư cao tầng mọc lên san sát đã khiến cho giá trị bất động sản tại khu vực này tăng lên gấp nhiều lần.

Xem thêm: Dự án Sonasea Vân Đồn

Shophouse Lê Trọng Tấn

Theo ghi nhận, đây là giai đoạn nhiều dự án hạ tầng trọng điểm ở khu vực phía tây hoàn thành với những căn shophouse nhà phố có giá từ 80-100 triệu đồng/m2, những trục đường giao thông lớn hướng tâm đã góp phần đẩy mạnh quá trình đô thị hóa, kéo theo một làn sóng dân cư chuyển về khu vực này sinh sống, tạo nên sự sầm uất cho khu vực. Điều này làm diện mạo đô thị khu vực quận Hà Đông khác hẳn so với 5 năm trước đây.

Anh Nguyễn Văn Dẫn, người dân tại Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội chia sẻ: “Mức giá bình quân ở khu vực này đang dao động trong khoản 80-100 triệu đồng/m2, hiện tại mức giá cửa hàng này rơi vào khoảng 100 triệu…Chung cư ở tại đây rơi vào khoảng 25-30 triệu đồng/m2”.

Một người dân khác tại Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội cho biết: “ Căn nhà phố này có giá 18-20 tỷ khoảng 120m2, xây 7 tầng. Gần đây dân tập trung về đây tương đối lớn, văn phòng công ty mọc lên nhiều dẫn đến nhu cầu ăn uống, giải trí tăng cao. Tiềm năng kinh doanh rất vượt trội.”.

Đường Lê Trọng Tấn san sát là những dãy liền kề, shophouse

Cũng theo ghi nhận, mức giá tại các căn biệt thự khu vực mặt đường dự án Shophouse Lê Trọng Tấn cao nhất rơi vào khoảng 150-160 triệu đồng/m2, căn liền kề khu vực trong ngõ rơi vào khoảng 5 tỷ đồng một căn 90m2, tương đương 55 triệu/m2. So với thời điểm đáy năm 2012-2013, nhiều dự án có giá nhà tăng gấp 2,3 lần. 

Tiềm năng sinh lời từ nhà phố tại đây cũng được đánh giá rất cao khi mật độ dân số ngày càng tăng. Ngoài hạ tầng giao thông phát triển, bệnh viện, trường học, chợ dân sinh và các trung tâm thương mại phục vụ nhu cầu của người dân tại khu vực này cũng được phát triển đồng bộ, là một trong những nguyên nhân khiến khu vực này trở nên sầm uất.